Chủ Nhật , 23 Tháng Một 2022

Cách làm canh nấm ngũ sắc món chay

Canh nấm ngũ chay mới những nguyên liệu từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Bạn hãy chia sẻ canh nâm ngũ sắc chay món ăn..

Bạn đã có được món ăn chay ngon nào trong thực đơn của mình trong bữa cỗ gia đình mình trong ngày mai chưa. Nếu chưa thì hãy làm món canh nấm ngũ sắc đơn giản mà không kém phần hấp dẫn cho gia đình trong ngày mai nhé.
Nguyên liệu làm canh nấm ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn :
Nấm rơm: 150gr
Nấm đông cô: 150gr
Bạch quả: 50gr
Đậu hà lan : 100gr
Đậu hũ: 2 miếng
Cà rốt: 100gr
Củ cải trắng: 100gr
Hành, ngò để trang trí
Gia vị các loại

cach-lam-canh-nam-ngu-sac-mon-chay
Cách làm canh nấm ngũ sắc món chay

Cách làm món canh nấm ngũ sắc thơm ngon đặc biệt :
Bước 1 : Cà rốt ,cut cải đem nạo sạch vỏ rồi đem rửa thật sạch xong đem thái khoanh tròn hoặc tỉa thành hình hoa theo ý thích của mình để cho món ăn được bát mắt hơn. Sau đó bạn ngâm qua nước lạnh nhé.
Bước 2 : Đậu hà lan bạn đem nhặt tước hết xơ đi nhe xong đem rửa sạch để ra rổ cho ráo nước
Bước 3 : Nấm đông cô nấm rấm sơ chế cắt hết chân rồi đem rửa sạch để ráo nước.
Bước 4 : Đậu hũ mua về đem rửa sạch thái hạt lựu nhé
Bước 5 : Bạch quả mua về để nguyên hạt rồi đem rửa thật sạch rồi để ráo nước
Bước 6 : Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho chút dầu ăn vào phi thơm hành tím sau đó bạn cho cà bạch quả , củ cải vào xào cùng nhé. Tiếp đó tùy vào khẩu phần ăn gia đình mình mà cho đủ nước vào nồi đun sôi lên
Bước 7 : Lúc canh sôi thì bạn cho lần lượt đậu hũ và đậu hà lan. nấm đông cô vào nồi. Bạn hãy nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị gia đình mình nhé
Bước 8 : Sau khi cho nguyên liệu vào sôi thì bạn cho nấm rơm vào đun khoảng 2 phút. Cuối cùng thì bạn chô hành lá rau ngò cho thêm chút bột ngọt vào để món ăn ngon hơn nhé. Bạn đã có được món canh nấm ngũ sắc món ăn chay ngon đơn giản cho gia đình bạn rồi đó.

Canh nấm ngũ chay mới những nguyên liệu từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Bạn hãy chia sẻ canh nâm ngũ sắc chay món ăn ngon mỗi ngày này cho bạn bè và người thân của mình cùng thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công nhé