Thứ Năm , 2 Tháng Mười Hai 2021

Món ăn ngon dễ làm : mướp đắng kho chay

Là một trong những món ăn chay dễ làm, đậm đà và rất đẹp mắt, mời các bạn cùng comtrua.vn tham khảo cách làm món mướp đắng kho chay này nhé..

Nhằm làm phong phú thêm thực đơn các món ăn chay ngon mời các bạn tham khảo cách chế biến món mướp đắng kho chay. Món ăn này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cho món mướp đắng kho chay :
Mướp đắng to : 2 quả.
Đậu hũ trắng: 1 miếng
Nấm mèo: 3 tai
Bún tàu: 2 lọn
Nước dừa tươi: 1 chén
Hành boaro phi: 2 thìa
Muối, đường, bột năng
Dầu ăn, ớt.
Nước tương
Bột ngọt

mon-ngon-de-lam-muop-dang-kho-chay
Món ăn ngon dễ làm : mướp đắng kho chay

Các bước thực hiện món mướp đắng kho chay :
– Mướp đắng rửa sạch, cắt khúc1.5cm, bỏ ruột. Ớt đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
– Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1 thìa bột năng, 2 thìa boaro phi vàng, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa bột ngọt, nhồi nhân vào khổ qua.
– Pha hỗn hợp 2 thìa nước tương LISA, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1/5 thìa muối.
– Chiên áp chảo mướp đắng đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.
– Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và boaro phi.
Nhằm giúp món ăn ngon hơn trong quá trình chế biến việc chiên mướp đắng giúp mướp đắng săn mặt, không bị bở, nhân kết dính, và vị cay trong món ăn sẽ làm giảm cảm giác đắng của mướp đắng, giúp món ăn này dễ ăn và ngon hơn.