Chủ Nhật , 23 Tháng Một 2022

Muốn hết buồn, ăn thực phẩm giàu chất béo

Trong nghiên cứu, 12 người tham gia được nghe nhạc và xem ảnh có nội dung buồn bã, chán chường, thất vọng. Sau đó nhóm tách làm 2: một số..

Ăn thực phẩm giàu chất béo không chỉ mang lại cảm giác thích thú từ vị giác mà còn gửi ‘tín hiệu của hạnh phúc’ đến não thông qua dạ dày. Phát hiện này vừa được các nhà khoa học Bỉ công bố.

Để tìm hiểu tại sao khi buồn hoặc căng thẳng người ta thường ăn nhiều đồ ngọt, các nhà khoa học thuộc Đại học Leuven (Bỉ) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về tác dụng của thực phẩm lên cảm xúc của con người, theo Asiaone.

muon-het-buon-thuc-pham-giau-chat-beo
Muốn hết buồn, ăn thực phẩm giàu chất béo

Trong nghiên cứu, 12 người tham gia được nghe nhạc và xem ảnh có nội dung buồn bã, chán chường, thất vọng. Sau đó nhóm tách làm 2: một số người được thêm axit béo, số còn lại chỉ được truyền dung dịch muối. Những người tham dự nghiên cứu không biết bất kỳ thông tin gì về loại chất lỏng mà họ vừa được tiêm.

Bằng phương pháp quét MRI (chẩn đoán hình ảnh tĩnh), các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, những người thuộc nhóm đầu tiên (được tiêm axit béo) có ít biểu hiện buồn bã hay trầm cảm hơn so với nhóm thứ hai.

“Ăn chất béo có vẻ như giúp con người ít bị tổn thương do cảm xúc buồn bã gây ra, ngay cả khi chúng ta không hề biết mình đang tiêu thụ chất béo ”, Tiến sĩ Lukas Van Oudenhove, thành viên nhóm nghiên cứu lý giải.

Thi Trân
Nguồn: Vnexpress